Vietcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng có uy tín không?

Mạng lưới ngân hàng trong nước và quốc tế hiện nay ở nước ta rất phong phú và có nhiều ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, thống kê cho thấy cứ 100 người sử dụng dịch vụ ngân hàng thì có 75 người sử dụng tài khoản Vietcombank. Vậy Vietcombank là ngân hàng gì? Có uy tín không? Cùng eyelashgrowers.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Tên tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, viết tắt là Vietcombank, viết tắt là VCB) là ngân hàng thương mại nhà nước của Việt Nam.

Ngân hàng VietcomBank được thành lập ngày 01/04/1963, chính thức đi vào hoạt động và đã phát triển thành một trong những công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán sau hơn 50 năm hoạt động liên tục.

Chứng khoán Việt Nam. Theo thống kê đến tháng 12/2018, trong danh sách 3 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam, tổng tài sản của các ngân hàng vào khoảng 5742,6 tỷ đồng.

II. Qúa trình hình thành và phát triển Vietcombank

Tiền thân của VietcomBank là Cục Quản lý Ngoại hối thuộc Ngân hàng Quốc gia Việt Nam (thành lập ngày 20/01/1955). Ngày 01/04/1963, Ngân hàng VietcomBank được thành lập và chính thức bắt đầu hoạt động với tên gọi Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Năm 2007, VietcomBank trở thành ngân hàng đầu tiên được Chính phủ lựa chọn triển khai thí điểm giải chấp trong lĩnh vực ngân hàng. Ngày 26/12/2007, VietcomBank phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Ngày 2/6/2008, VietcomBank chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần sau khi thực hiện thành công phương án thực hiện cổ phần bằng hình thức phát hành cổ phiếu. Ngày 30/6/2009, cổ phiếu của VietcomBank (mã chứng khoán VCB) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, VietcomBank đã phát triển lớn mạnh với hơn 560 chi nhánh, sở giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị thành viên trong nước và quốc tế cùng khoảng 14.000 cán bộ nhân viên.

Ngoài ra, VietcomBank cũng đã phát triển hệ thống Autobank với hơn 2500 ATM và hơn 60.000 POS trên toàn quốc. Ngoài ra, hoạt động ngân hàng của Vietcombank còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng viễn thông tại hơn 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.

III. Ngân hàng Vietcombank có uy tín không

Ngân hàng trong nước cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên mà VietComBank, ngân hàng sở hữu nhiều khách hàng cá nhân đến vậy và đang tăng trưởng hàng tháng, hàng quý, hàng năm, đã trở thành ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Vậy ngân hàng Vietcombank có thực sự tốt và uy tín? Ví dụ sau đây chắc chắn sẽ trả lời câu hỏi của trái tim bạn. Năm thứ 5 liên tiếp 2008 – 2012 đạt giải thưởng “Ngân hàng trong nước cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Tài trợ Thương mại (TFM) bình chọn.

Năm 2011, Vietcombank nhận giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại nội địa tốt nhất Việt Nam” do tạp chí The AsianBanker trao tặng. Đây là tạp chí hàng đầu thế giới về cung cấp thông tin và chiến lược dịch vụ tài chính.

Ngoài ra, các ngân hàng châu Á cũng đánh giá cao các giải thưởng quan trọng như “Dịch vụ ngoại hối tốt nhất” và “Dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất” và trao cho VietcomBank.

IV. Một số thông tin liên quan đến dịch vụ ngân hàng Vietcombank

1. Số đầu tài khoản ngân hàng VCB

Hiện tại, số tài khoản VCB được quy định với 13 mã số được mã hóa riêng biệt để thể hiện thông tin cụ thể khi mở thẻ tại ngân hàng, trên mỗi số đều có tên ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản / tiền, loại tiền và mã khách hàng.

Với số lượng thẻ và số lượng loại thẻ ngày càng tăng như hiện nay, Vietcombank đang giới thiệu thêm nhiều số tài khoản để khách hàng dễ quản lý hơn như 001, 004, 007 và 0491.

2. Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Phí chuyển khoản tại ngân hàng VietcomBank chủ yếu được chia thành hai loại: giao dịch cùng ngân hàng và giao dịch với ngân hàng khác, mức phí thay đổi tùy theo số tiền giao dịch.

Giao dịch cùng ngân hàng và giao dịch với ngân hàng khác

Đối với các giao dịch cùng ngân hàng, phí chuyển tiền thường dao động từ 11.000 đến 24.000 đồng (đối với giao dịch dưới 10 triệu đồng). Đối với các giao dịch cùng ngân hàng, phí giao dịch được tính theo% trên số tiền giao dịch, theo quy định riêng của từng ngân hàng.

Đối với các giao dịch trực tuyến qua internet, mức phí chỉ từ 3.000đ / 3.000đ và bạn có thể nhận tiền vào tài khoản của mình chỉ sau 5 phút. VietcomBank ngày càng khẳng định vị thế số một và uy tín nhất trong ngành tài chính đầy cạnh tranh này với tư cách là một trong những ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn nhất không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và trên thế giới.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được Vietcombank là ngân hàng gì và giải đáp được những thắc mắc còn tồn tại. Theo dõi thêm ngân ACB là ngân hàng gì trong chuyên mục là gì của chúng tôi nhé!