ACB là ngân hàng gì? Thông tin đầy đủ về ngân hàng ACB

ACB đứng thứ 5 trong số 14 Ngân hàng Việt Nam trong Top 500 Ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với số lượng dịch vụ đa dạng cũng như chất lượng dịch vụ hoàn hảo, ACB đã chiếm lĩnh được thị phần trên thị trường tài chính và ngân hàng Việt Nam. Vậy ngân hàng ACB là gì? Tất cả thông tin tổng quan về ACB được www.eyelashgrowers.com tổng hợp trong bài viết sau.

I. ACB là ngân hàng gì? 

Ngân hàng TMCP Á Châu (tên thương mại tiếng Anh là Asian Commercial Bank

Ngân hàng TMCP Á Châu (tên thương mại tiếng Anh là Asian Commercial Bank), viết tắt là ACB, ACB. ACB được thành lập vào ngày 4/6/1993, 17 năm sau. Từ năm hoạt động kinh doanh đến ngày 31 tháng 12 năm 2010.

Vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu đạt 9.376.965.060.000 đồng. Sau hơn 20 năm phát triển, ACB là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng không ngừng để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, tốt nhất cho khách hàng.

Đến nay, mạng lưới hoạt động của các ngân hàng TMCP Á Châu đã dày đặc, với hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch tại 47 tỉnh, thành phố kinh tế tiên tiến trên cả nước.

II. Ngân hàng ACB có tốt không

Ngân hàng Á Châu ACB có tốt không? Ngân hàng có uy tín không hay có lừa đảo không? Đây là câu hỏi chung mà khách hàng cũng muốn quan tâm khi lựa chọn ACB. Ngân hàng TMCP Á Châu hoạt động dựa trên nguyên tắc lấy khách hàng làm trọng tâm.

Vì vậy, chất lượng và uy tín của ngân hàng luôn được ưu tiên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên lành nghề chuyên nghiệp sẽ luôn nhiệt tình hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục, hồ sơ ngân hàng.

Bên cạnh sự nỗ lực không ngừng, ACB còn chứng tỏ được năng lực và sự nổi tiếng của mình qua các giải thưởng danh giá. ACB vinh dự nằm trong top 10 công ty tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng TMCP Á Châu cũng được Vietnam Report xếp hạng và nằm trong top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất nước ta.

Trong những năm qua, Ngân hàng Thương mại Châu Á luôn đứng đầu trong số các công ty minh bạch nhất. Tại Đại hội thường niên JCB vừa qua, ACB được vinh danh ở hạng mục phát hành thẻ. ACB có ba giải thưởng, bao gồm ngân hàng hàng đầu về chi tiêu thẻ, ngân hàng hàng đầu về tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực chấp nhận thanh toán thẻ và ngân hàng hàng đầu về thẻ ghi nợ quốc tế JCB.

Năm 2020, Forbes Việt Nam vinh danh 50 công ty niêm yết hàng đầu Việt Nam. ACB là một trong sáu cái tên trong lĩnh vực ngân hàng lọt vào danh sách này. Đồng thời, năm 2020, Ngân hàng TMCP Á Châu được tạp chí nhân sự hàng đầu khu vực HR Asia vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020. ACB được giới ngân hàng châu Á vinh danh là ngân hàng bán lẻ đáng tin cậy nhất Việt Nam và xếp thứ 10 châu Á. .

III. Ngân hàng ACB cung cấp sản phẩm gì

1. Nhóm khách hàng cá nhân

ACB đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín về phát hành thẻ và cung cấp nhiều loại thẻ dịch vụ

ACB đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín về phát hành thẻ và cung cấp nhiều loại thẻ dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng cá nhân.

 • Thẻ tín dụng: ACB Express, Acb Visa Signature, ACB World MasterCard, ACB Visa Platinum, ACB Visa Gold, ACB Visa Business, ACB JCB Gold, ACBMasterCardGold.
 • Thẻ ghi nợ: ACB Green, ACB Visa Platinum Debit, ACB Visa Debit Cashback, ACB Visa Debit, ACB JC Debit, ACBMasterCardDebit. Thẻ trả trước: ACB Visa Platinum Travel, ACB Visa Prepaid, ACB JCB Prepaid, ACB MasterCard Dynamic.

ACB áp dụng nhiều loại tài khoản tiền gửi với lãi suất và kỳ hạn hấp dẫn. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng cá nhân của ngân hàng này dễ dàng lựa chọn gói tài khoản tiết kiệm phù hợp.

 • Tài khoản thanh toán: tài khoản ưu đãi, tài khoản thương gia, tài khoản kinh doanh trực tuyến – Ebiz, tài khoản lương của tôi, tài khoản thanh toán, tài khoản tài sản, tài khoản sinh viên, tiền gửi thanh toán thẻ, tài khoản ECOPlus.
 • Tài khoản tiền gửi trực tuyến: tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến, tiền gửi trực tuyến, tiền gửi đầu tư trực tuyến.
 • Tiền gửi tiết kiệm: Phúc An Lộc, Tiết kiệm Đại Lộc, Tích lũy thiên thần nhỏ, Tích lũy tài sản tương lai, Tích lũy để an cư lạc nghiệp, Lộc Bảo Toàn, Tiết kiệm có kỳ hạn, Tiết kiệm không giới hạn kỳ hạn, Dịch vụ tài chính gia đình Việt, tích lũy tương lai.

Cho vay kinh doanh: gói bất động sản bền vững, cho vay đầu tư sản xuất kinh doanh, cho vay đầu tư tài sản cố định, cho vay bổ sung vốn lưu động.

 • Thế chấp: Cho vay Mua Nhà – Đất, Cho vay Xây dựng – Cải tạo Nhà, Cho vay Mua Căn hộ Dự án.
 • Vay tiêu dùng: Tìm hiểu vay tiêu dùng linh hoạt, vay tiêu dùng tín chấp, vay phục vụ nhu cầu sinh hoạt có tài sản đảm bảo, vay thế chấp, vay mua ô tô và vay du lịch có thể tiết kiệm hoặc làm thủ tục giấy tờ có giá. Mỗi gói vay có thời hạn trả nợ và lãi suất khác nhau. Lãi suất thấp cực hấp dẫn giúp khách hàng cá nhân đáp ứng thành công nhu cầu cuộc sống.

2. Đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp

 • Gói tiền gửi có kỳ hạn: gửi có kỳ hạn lĩnh lãi cuối năm, gửi có kỳ hạn, gửi trong kỳ lãi suất linh hoạt.
 • Tiền gửi bắt buộc: séc, tiền gửi đầu tư trực tuyến, tiền gửi bậc thang, tài khoản tốt, tài khoản ký quỹ, tài khoản giao dịch chứng khoán.
 • Dịch vụ tài chính: thanh toán hóa đơn, nộp thuế điện tử, dịch vụ tính lương, dịch vụ chuyển khoản một lần.
 • Tài trợ xuất khẩu: tài trợ mua và dự trữ, tài trợ cho xuất khẩu trước khi giao hàng, tài trợ xuất nhập khẩu trọn gói, tài trợ xuất khẩu sau giao hàng.
 • Cho vay nhập khẩu: cho vay nhập khẩu, cho vay cầm cố vận chuyển.
 • Dịch vụ Thanh toán Quốc tế: Xuất nhập khẩu CAD, doanh thu xuất nhập khẩu, nhập / xuất thư tín dụng (L / C).
 • Tín dụng ngắn hạn: vay bổ sung vốn lưu động, tài trợ cho các đại lý / nhà phân phối ô tô, thấu chi, bao thanh toán …
 • Tín dụng trung dài hạn: ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp mua ô tô, đầu tư sản xuất kinh doanh, đầu tư tài sản cố định vào dự án, tài trợ dự án đầu tư bất động sản…
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: cháy nổ và rủi ro đặc biệt, mọi rủi ro tài sản, gián đoạn kinh doanh, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm hàng hóa ….
 • Bảo hiểm: bảo hành trong nước, bảo hành nước ngoài, bảo lãnh tín chấp từng phần, tín dụng tương lai bảo lãnh…

Ngoài ra, ACB còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác như ngoại hối, như thanh toán vốn, quản lý thanh khoản, mở rộng kinh doanh và hoạt động kinh doanh.

IV. Ngân hàng ACB có uy tín không

Trong 27 năm qua, ACB luôn chú trọng đến khách hàng và không ngừng cải tiến, nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình. ACB nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng lớn hiện nay.

ACB cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Vì vậy, nó khẳng định uy tín của ACB. Các giải thưởng mà ACB đạt được bao gồm:

 • Top 10 công ty tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
 • Top 10 ngân hàng uy tín nhất do Việt Nam Report đánh giá.
 • Trong nhiều năm, chúng tôi đã lọt vào top những công ty minh bạch nhất. 50 công ty niêm yết hàng đầu Việt Nam.
 • Ngân hàng bán lẻ được khách hàng Việt Nam tín nhiệm nhất.
ACB cũng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá

Qua bài viết ACB là ngân hàng gì? chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về ngân hàng này. ACB đã có gần 30 năm không ngừng nỗ lực phát triển để khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ của mình. ACB vẫn là một tên tuổi uy tín trong ngành ngân hàng và được khách hàng tin tưởng. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác có nên lựa chọn Ngân hàng ACB để thực hiện các giao dịch tài chính hay không. Tìm hiểu thêm ngân VIB là ngân hàng gì trong bài tiếp theo nhé!