VIB là ngân hàng gì? Ngân hàng VIB có uy tín không?

VIB có lượng khách hàng ngày càng lớn với tư cách là một ngân hàng với 163 chi nhánh tại 27 tỉnh. Nhưng nhiều khách hàng chưa hiểu rõ VIB là ngân hàng gì? Ngân hàng VIB có uy tín không? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng eyelashgrowers.com tìm hiểu về ngân hàng này nhé!

I. VIB là ngân hàng gì?

Tên đầy đủ của VIB là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

Tên đầy đủ của VIB là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Được biết đến là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng VIB được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1996.

Ban đầu, ngân hàng có vốn điều lệ 50 tỷ đồng và chỉ có 23 cán bộ công nhân viên. Mục tiêu của ngân hàng là tập trung phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, và tôn chỉ kinh doanh của ngân hàng là chất lượng dịch vụ, cùng phát triển với những sáng tạo mới nhất và liên tục đổi mới.

VIB đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong số các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam, qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển đã tăng vốn điều lệ gấp 157 lần so với ban đầu và đạt 7.834 nghìn tỷ đồng. Vốn và tổng tài sản lần lượt đạt 1 nghìn tỷ đồng và 139 nghìn tỷ đồng.

So với ban đầu, số lượng người lao động tăng gấp 234 lần, tương ứng với 5.372 lượt cán bộ. Những kết quả này cho thấy VIB đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận so với những ngày đầu thành lập.

II. VIB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

VIB không phải là một ngân hàng quốc doanh mà là một Ngân hàng TMCP Quốc tế (TMCP) tại Việt Nam. Ngân hàng VIB hoạt động dưới sự kiểm soát của quốc gia. Hoạt động kinh doanh thương mại do ngân hàng quy định và vận hành theo quy định của pháp luật Việt Nam giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ngân hàng công và ngân hàng tư nhân.

Đây là khái niệm về ngân hàng nhà nước là gì. Ngân hàng Quốc gia Việt Nam là ngân hàng trung ương của Việt Nam trực thuộc Chính phủ Việt Nam, chịu trách nhiệm phát hành tiền tệ, quản lý tiền tệ và tư vấn chính sách tiền tệ của Chính phủ Việt Nam.

Chính sách lãi suất, quản lý dự trữ ngoại hối, soạn thảo các dự luật về ngân hàng và các tổ chức tín dụng, xem xét việc thành lập các ngân hàng và tổ chức tín dụng, quản lý các ngân hàng thương mại quốc doanh.

III. Ngân hàng VIB có tốt không? Có lừa đảo khách hàng không?

VIB luôn quan tâm đến hoạt động kinh doanh của toàn đội và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất

Tôi cần đầu tư vào ngân hàng VIB hay ngân hàng VIB tốt? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, dưới đây là một số thông tin hữu ích về các vấn đề trên VIB là ngân hàng luôn tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ và sử dụng các phương tiện, giải pháp sáng tạo làm phương châm kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, VIB luôn quan tâm đến hoạt động kinh doanh của toàn đội và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Chiến lược kinh doanh của VIB là phát triển mảng ngân hàng bán lẻ thông qua nhiều kênh phân phối và cung cấp giải pháp kinh tế tốt nhất cho khách hàng.

Vì vậy, khách hàng luôn được đảm bảo các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của VIB. Những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm bao gồm: VIB có lừa đảo không?

Chúng tôi cần chắc chắn rằng VIB là một tập đoàn được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động chứ không phải vì đã hoạt động hơn 25 năm. Và hiện nay VIB đang phát triển rộng khắp trên cả nước.

Vì vậy, tin đồn ngân hàng VIB lừa đảo là không đúng sự thật. Ngoài ra, có nhiều đối tượng lợi dụng uy tín của VIB giả danh cán bộ ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Trong thông báo mới nhất hôm nay, VIBBank chia sẻ về những chiêu trò lừa đảo khách hàng.

IV. Sản phẩm dịch vụ tài chính của ngân hàng VIB

1. Sản phẩm tài chính tín dụng

VIB cung cấp các sản phẩm tín dụng đa dạng với nhiều mức lãi suất khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng với các mục đích vay vốn khác nhau như mua nhà, mua xe, sửa chữa nhà, tiêu dùng hàng ngày. Lãi suất thấp, phương thức thanh toán linh hoạt.

2. Các sản phẩm tài chính khác

Hỗ trợ tiền điện, điện thoại…

Thủ tục cho vay đơn giản cho người tiêu dùng, cá nhân, tiểu thương với lãi suất cạnh tranh Sản phẩm bảo hiểm ngân hàng, trả lương, chuyển khoản, bảo lãnh tài chính trong và ngoài nước.

Sản phẩm tài chính doanh nghiệp Có nhiều dịch vụ tài chính hỗ trợ quản lý dòng tiền của doanh nghiệp bằng các dịch vụ tài khoản, tiền gửi, tiền lương nhân viên,…

Hình thức tài trợ trong kinh doanh thương mại quốc tế như xuất nhập khẩu, bảo lãnh kinh doanh quốc tế.

Huy động vốn lưu động, cho vay trung dài hạn và giao dịch trái phiếu Giúp các công ty nâng cao năng lực cạnh tranh, cung cấp các sản phẩm ngoại hối và kiều hối cho các công ty Hỗ trợ thu phí thuộc ngân sách nhà nước như hóa đơn tiền điện tại TP.

Với việc cung cấp các sản phẩm ngân hàng trực tuyến giúp mang lại sự tiện lợi và an toàn cho khách hàng khi giao dịch trực tuyến, mang lại nhiều tiện ích khi khách hàng không phải đến trực tiếp ngân hàng.

V. Lãi suất gửi tiết kiệm tại VIB

Lãi suất cho kỳ hạn dưới 1 tháng áp dụng là 0,8%/năm và lãi suất cho kỳ hạn dưới 6 tháng áp dụng 5%/năm.

Đối với khách hàng có thời gian gửi tiết kiệm dài từ 6 đến 8 tháng, lãi suất tại thời điểm tiền gửi tại quầy là 7,2%/năm và lãi suất tại thời điểm gửi trực tuyến cao tới khoảng 7%.

Nếu thời gian gửi từ 9-11 tháng và số tiền dưới 100 triệu đồng, khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch sẽ được hưởng lãi suất 7%/năm, còn nếu gửi trực tuyến, lãi suất sẽ là cao hơn. 0,1% là 7,1%.

Nếu khách hàng gửi tiền trên 100 triệu đồng, khách hàng có thể được hưởng lãi suất từ ​​7,3% đến 7,4%, tùy theo khách hàng gửi trực tuyến hay gửi trực tiếp.

Lãi suất từ ​​-100 triệu đồng trở lên là 7,6% / năm và áp dụng cho kỳ hạn gửi từ 15 đến 36 tháng. Đây cũng được coi là tỷ lệ cao nhất được áp dụng trong VIB.

Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng lãi suất cực cao khi gửi tiết kiệm 7,59% / năm và tối thiểu 10 triệu đồng trong kỳ hạn 12 và 13 tháng.

Nếu thời gian gửi từ 9-11 tháng và số tiền dưới 100 triệu đồng

VI. Mở tiết kiệm ngân hàng VIB có an toàn không

Mở tiết kiệm trên VIB rất an toàn, đáng tin cậy và không phải lo lắng. Là một ngân hàng hàng đầu lâu đời với hàng trăm chi nhánh trên cả nước và là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu.

VIB được đánh giá cao trong nước và quốc tế về danh tiếng và đã đạt được nhiều giải thưởng. VIB đạt hai giải thưởng ngân hàng số quốc tế uy tín năm 2019 VIB đạt giải thưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017 VIB được TheBanker bình chọn là “Ngân hàng tiêu biểu 2016”…

Bạn không phải lo lắng vì tài khoản tiết kiệm VIB của bạn có thể được quản lý mỗi ngày bởi bất kỳ ai thông qua ứng dụng quản lý của ngân hàng. Thủ tục mở tài khoản nhanh chóng, điều kiện gửi linh hoạt và lãi suất cao là những lợi ích tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Với những thông tin chuyên mục chia sẻ trên đây về VIB là ngân hàng gì? Các ngân hàng công hay tư uy tín mà chúng tôi gửi đến hôm nay mong muốn mang đến những thông tin hữu ích giúp mọi người nhìn nhận VIB chính xác nhất trên thị trường. Tìm hiểu thêm về ngân hàng MBbank là ngân hàng gì trong bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!