MBbank là ngân hàng gì? MBbank có uy tín không?

Được đội ngũ chuyên viên về tận trường mời mở thẻ, học sinh liền lên mạng tra nhanh MBbank là ngân hàng gì, xem đánh giá của người dùng ra sao trước khi quyết định để tránh mất thời gian cũng như hậu quả không mong muốn sau này.

Ý nghĩa của logo ngân hàng quân đội MBbank

I. MB là ngân hàng gì?

Theo eyelashgrowers tìm hiểu Ngân hàng MBbank viết tắt của từ Military Commercial Joint Stock Bank trong tiếng anh với tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam, thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc Phòng, gọi tắt là ngân hàng quân đội. MB được thành lập từ năm 1994 với vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Đến năm 2018, số vốn lên đến hơn 300 tỷ đồng.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đội ngũ cán bộ nhân viên ngày càng gia tăng, mạng lưới phòng giao dịch, cây ATM có mặt rộng khắp các tỉnh thành của cả nước. Cụ thể là có mặt ở 48 tỉnh với 190 phòng giao dịch và 253 chi nhánh, tập trung phần lớn ở những thành phố trọng điểm là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Đặc biệt, BM còn có văn phòng đại diện tại Nga, Lào và Campuchia.

Ngân hàng quân đội MBbank hiện nay càng lớn mạnh và xây dựng được hệ thống công ty con tương đối vững chắc, đủ để cạnh tranh với top các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam:

 • Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn MB Shinsei
 • Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (Viết tắt là Mic)
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (gọi tắt là MBAL)
 •  Công ty cổ phần chứng khoán MBS
 •  Công ty cổ phần Quản lý nguồn vốn đầu tư MB
 •  Công ty Quản lý vay nợ và Khai thác dòng tài sản (Viết tắt là AMC)
Môi trường làm việc đáng mơ ước ở MBbank

II. MBbank có uy tín không?

1. MBbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Nghe cái tên “ngân hàng quân đội” chắc các bạn cũng nhận ra ngay đây là ngân hàng nhà nước hay tư nhân rồi đúng không? Như ở phần 1 có nói đây là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc Phòng nên đương nhiên thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Tuy nhiên, không phải 100% vốn của nhà nước mà còn do các cổ đông khác đóng cổ phần, đó là:

 1. Viettel
 2. Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước
 3. Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam
 4. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

2. Ngân hàng BMbank có tốt không?

Chính vì ngân hàng nhà nước nên mọi hoạt động kinh doanh đều tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của pháp luật. Mọi khoản thuế đều được công khai minh bạch và được luật pháp can thiệp nếu có bất kỳ hành vi lừa đảo nào. Hơn nữa, với bề dày lịch sử hơn 30 năm đã cho thấy độ tin cậy của BMbank đối với người dân. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại đây nhé!

Trải qua 26 năm, đội ngũ cán bộ nhân viên ngân hàng MBbank đã không ngừng nỗ lực, cải tiến để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật góp phần củng cố niềm tin đối với khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp:

 • Top 10 Ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam uy tín năm 2019.
 • Liên tiếp có mặt trong top 10 ngân hàng TM uy tín của Việt Nam.
 • Ngân hàng cộng đồng tiêu biểu 2018.
 • App MBBank là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu “Sao Khuê 2019”.
 • Top 10 sản phẩm chất lượng cao được người Việt tin dùng.
 • Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.
 • Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018.
 • Ngân hàng số tiêu biểu 2018.
Ngân hàng MBbank có lừa đảo không?

Khách hàng đông là thế nhưng mấy chục năm qua chưa bị bất kỳ một tiếng xấu nào. Ngược lại trên các app online hay qua các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng thì đều đạt chuẩn 5 sao vì dễ sử dụng, thao tác nhanh gọn. Bạn cũng dễ dàng tra cứu phòng giao dịch gần nhất qua mạng.

Bên cạnh đó, sản phẩm dịch vụ của ngân hàng BMbank cũng rất đa dạng phong phú với chi phí rẻ, hình thức nhanh, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ngân hàng này. Một số sản phẩm dịch vụ như:

* Thẻ: thẻ nội địa, thẻ quốc tế, hình thức bắt mắt. Thẻ ATM có thể rút tiền tại bất kỳ cây nào của ngân hàng khác với mức phí giao dịch 3.000 đồng/ lần

* Dịch vụ ngân hàng điện tử: Ngoài Internetbanking, SMS banking thì MB cũng có app cho di động, Bank plus

* Vay vốn: điều kiện đơn giản, giải ngân nhanh, thủ tục ngắn gọn, lãi thấp

* Gửi tiết kiệm: lãi suất cao lên đến 7,4 %, đa dạng kỳ hạn, đặc biệt có nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng khuyến mãi.

* Bảo hiểm nhân thọ: Ngày càng có nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo nên đăng ký mua bảo hiểm tại ngân hàng khiến bạn an tâm bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

3. Thông tin liên hệ ngân hàng MBbank là gì?

Các bạn có thể liên hệ với ngân hàng MBBank qua các kênh thông tin chủ yếu sau:

 • Số tổng đài: MBBank: 1900 54 54 26 – (+8424) 3767 4050 (quốc tế)
 • Fax: 024 6270 4888
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/VietnamMBBank
 • Địa chỉ trụ sở chính: 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội

Tóm lại MB là ngân hàng quân đội do Bộ Quốc phòng quản lý được thành lập từ lâu đời và đến nay đã tạo nên thương hiệu lớn và uy tín cho người dùng. Dự kiến trong tương lai, MB còn cải tiến nhiều về hình thức dịch vụ ngân hàng điện tử để đáp ứng nhu cầu online ngày càng cao của con người.