Tìm hiểu về tiểu sử Pierre-Emerick Aubameyang

Aubameyang là cầu thủ bóng đá xuất sắc, chuyên nghiệp sinh năm 1989. Anh chàng đã có rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp bóng đá của mình. Để có được thành công như hôm nay, Aubameyang đã phải nỗ lực rất nhiều. Dưới đây là tiểu sử Pierre-Emerick Aubameyang mà bạn nên biết.

Aubameyang là ai?

Cầu thủ Pierre-Emerick Aubameyang là người Gabon, gốc Pháp sinh ngày 18/6/1989. Anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nhiều kỹ năng chơi cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Gabon và CLB Arsenal của nước Anh.

Chàng cầu thủ sinh năm 1989 này được người hâm mộ biết tới với tốc độ di chuyển siêu nhanh của mình. Theo thống kê từ khảo sát, Aubameyang có thể chạy 30m chỉ trong vòng có 3.7 giây. Trong tiểu sử Pierre-Emerick Aubameyang, anh chàng chủ yếu chơi ở vị trí tiền đạo (Tiền đạo cắm và tiền đạo lùi sâu).

Cầu thủ Aubameyang
Aubameyang là một tiền đạo người Gabon

Sự nghiệp của anh chàng bắt đầu ở AC Milan. Đã có tới 4 đội bóng mượn Aubameyang trước khi anh chứng thức được gia nhập vào Saint-Estienne vào giai đoạn năm 2011. Trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình, chàng tiền đạo này đã chinh phục lòng yêu mến của người hâm mộ bằng tài năng, tốc độ. Thuyết phục được các huấn luyện viên bởi phong độ ổn định của mình.

Sự nghiệp cầu thủ của Aubameyang

Tháng 1 năm 2007, Pierre-Emerick Aubameyang chính thức tham gia bóng đá chuyên nghiệp khi gia nhập vào AC Milan. Vì khi đó anh chàng còn khá trẻ tuổi nên rất nỗ lực tham gia vào các giải đấu cấp độ trẻ. Ở giải đấu tổ chức tại Malaysia, Aubameyang đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các tuyển trạch viên. Cũng ở giải đấu này, anh giành được danh hiệu Vua phá lưới.

Mặc dù được đánh giá cao về khả năng, thế nhưng tiểu sử Pierre-Emerick Aubameyang lại khá gian nan, lận đận bởi các hợp đồng cho mượn. Đã có 4 lần, chàng cầu thủ của chúng ta phải thi đấu ở vai trò cầu thủ cho mượn ở những câu lạc bộ khác nhau.

Quãng thời gian này tương đối khó khăn đối với Aubameyang. Suốt 3 năm đó, chàng tiền đạo người Gabon đã nhiều lần muốn từ bỏ. Anh từng suy nghĩ sẽ không tham gia thi đấu cho bất cứ đội bóng nào nữa cho đến khi được trả giá xứng đáng và có nơi tham gia ổn định.

Dù vậy, tiền đạo Aubameyang vẫn cố gắng bám trụ thêm một thời gian và thành quả tốt đẹp cũng tới. Anh được St Etienne mua đứt với mức lương hấp dẫn. Cũng tại đây, phong độ, khả năng thi đấu của anh chàng tiền đạo này đã thực sự có cơ hội phát triển. Chỉ sau một thời gian ngắn, sự nghiệp Pierre-Emerick Aubameyang thăng hoa và đạt đỉnh cao của danh vọng.

Các câu lạc bộ mà Aubameyang đã từng thi đấu

Nói đến tiểu sử Pierre-Emerick Aubameyang không thể bỏ qua các câu lạc bộ mà chàng tiền đạo sinh năm 1989 đã tham gia. Đối với những người thường xuyên tham gia Fun88 sẽ không còn xa lạ gì với thông tin này.

Tiền đạo Aubameyang
Tiền đạo Aubameyang đã chơi cho rất nhiều câu lạc bộ

1. AC Milan

Thời điểm Aubameyang tham gia vào AC Milan là tháng 1 năm 2007. Đến tháng 8 cùng năm anh đã kết hợp rất tốt với đồng đội giành được vị trí thứ tư trong giải đấu Cúp vô địch trẻ tổ chức lần đầu tiên tại Malaysia. Từ giải đấu này, tên tuổi của chàng tiền đạo bắt đầu vang xa. Sau 6 trận đấu ở giải đấu này, Pierre-Emerick Aubameyang đã ghi được tới 7 bàn thắng.

2. Dijon mượn từ 2008 đến 2009

Năm 2008 đến 2009, Pierre-Emerick Aubameyang chơi cho Dijon của Pháp với vai trò là cầu thủ cho mượn. Thời gian này anh tham gia và đã tích lũy cho mình được khá nhiều kinh nghiệm quý giá. Trong vòng 1 năm đó, Aubameyang mang về 10 bàn thắng đẹp cùng 2 đường kiến tạo xuất sắc.

3. Lille mượn từ 2009 đến 2010

Như đã nói, tiểu sử Pierre-Emerick Aubameyang gắn liền với những lần thi đấu ở vị trí cầu thủ cho mượn. Năm 2009 đến 2010, chàng tiền đạo của chúng ta thi đấu cho câu lạc bộ Lille. Mặc dù có tinh thần thi đấu tốt nhưng thành quả Aubameyang gặt hái trong mùa giải này không được như lần trước. Sau 14 trận ra sân anh chỉ mang về có 2 bàn thắng và 4 bàn khi đá chính.

4. Monaco mượn từ 2010 đến 2011

Sự nghiệp của anh chàng tiền đạo tiếp tục với vai trò cho mượn vào giai đoạn 2010 đến 2011 cho Monaco. Anh cũng đã giữ được phong độ thi đấu rất tốt trong quãng thời gian này.

5. Saint-Étienne 

Aubameyang trong óng đá
Thành tích của cầu thủ Aubameyang rất đáng khen ngợi

Nếu bạn thường xuyên tham gia nhà cái Fun88 One bạn sẽ thấy các trận ra sân của Pierre-Emerick Aubameyang ở Saint-Étienne. Sự khác biệt so với những lần trước đó là lần thi đấu này, anh là cầu thủ được mua đứt. Trên sân, Aubameyang mang áo số 7, chơi ở vị trí tiền đạo.

6. Arsenal

Tháng 1 năm 2018, câu lạc bộ Premier League Arsenal đã chính thức ký hợp đồng với Aubameyang cùng mức chi phí lên tới 56 triệu bảng. Đến tháng 2, trận thi đấu đầu tiên của anh là khi đối đầu với Everton ở Premier League, họ đã giành chiến thắng 5–1 tại chính sân nhà.

Tháng 8 năm 2019, bàn thắng đầu tiên của Aubameyang ở Arsenal trước Newcastle United. Ngày 29 tháng 8 năm 2020, chàng tiền đạo Aubameyang lại ghi được một bàn thắng ở cự ly 11m khi đá luân lưu với Liverpool ở Community Shield.

Tháng 11 năm 2020, anh dành chiến thắng 1-0 khi phạt đền trước đội Manchester United. Tên tuổi của chàng cầu thủ này ngày càng được khẳng định.

Trên đây là tiểu sử Pierre-Emerick Aubameyang mà chúng ta cần nắm rõ. Thông quá đó, chúng ta thấy rằng thành công của chàng tiền đạo này phải đánh đổi bằng rất nhiều khó khăn trong quá khứ.