Tìm hiểu Rmb là gì? Mệnh giá đồng Rmb là đơn vị tiền tệ quốc gia nào?

Bạn muốn biết Rmb là gì? Mệnh giá Rmb là đơn vị tiền tệ quốc gia nào. Biết chính xác đồng nhân dân tệ của nước nào, ký hiệu là gì và tỷ giá hối đoái hiện tại sẽ giúp việc chuyển đổi sang đồng Việt Nam được thuận lợi. Hãy cùng eyelashgrowers.com tìm hiểu chi tiết đồng tiền tệ này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Rmb là gì?

Rmb là gì?

Rmb là gì? Rmb là tên viết tắt của từ đồng nhân dân tệ và là một trong những chữ viết tắt của các điều ước quốc tế. Đây là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc, thường được gọi là đồng Nhân dân tệ từ năm 2014, và có nghĩa là nhân dân tệ.

Không chỉ vậy, bề mặt tờ tiền còn được in hình Chủ tịch Trung Quốc Mao. Bản gốc chính thức được phát hành vào năm 1948, nhưng đến năm 1955, một loạt phim mới đã được phát hành để thay thế cho loạt phim đầu tiên.

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch và học tập tại Trung Quốc, nhưng tôi nghĩ rằng thật khó để không biết mệnh giá tiền Đồng của Trung Quốc. Hoặc, điều cần thiết là bạn là một cá nhân bán buôn hàng hóa Trung Quốc (RMB) và hiểu đồng nhân dân tệ của tiền tệ Trung Quốc.

Việc tìm hiểu giá đồng nhân dân tệ và so sánh đồng nhân dân tệ sẽ giúp bạn chủ động tính toán chi phí, so sánh giá cả và tính toán lợi nhuận cho việc nhập hàng.

II. Khái quát về đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Khái quát về đơn vị tiền tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ (tiếng Trung giản thể: Renminbi, viết tắt là đồng nhân dân tệ trong các điều ước quốc tế) là tên chính thức của đơn vị tiền tệ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Có một bức chân dung của Mao Chủ tịch trên bìa tờ tiền. Tiền Trung Quốc đang lưu hành ở Trung Quốc đại lục (không bao gồm Hồng Kông ở Đài Loan và Ma Cao). Đồng Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành.

Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đồng Nhân dân tệ chính thức được phát hành. Năm 2013, đồng nhân dân tệ đã vượt qua đồng euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Năm 2016, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ chính thức cùng với đô la Mỹ, euro, yên Nhật và bảng Anh, là 5 đồng tiền dự trữ thế giới.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, chữ viết tắt chính thức của RMB là CNY, nhưng nó thường được đại diện bằng RMB và ký hiệu là. Đồng nhân dân tệ có tên quốc tế là đồng nhân dân tệ. Tên thương mại quốc tế: CNY – Nhân dân tệ của Trung Quốc.

 • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
 • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
 • Tên chữ cái Latin: Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

III. Cách chuyển đổi Rmb sang Việt Nam đồng

Cách chuyển đổi Rmb sang Việt Nam đồng

Rmb là gì? Ngày càng có nhiều người mua nhiều loại hàng hóa trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử và phân khúc du lịch Trung Quốc. Do đó, việc chuyển đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm, vì vậy để có thể đổi nhân dân tệ sang VND, người dùng cần lưu ý hai tiêu chí:

 • Tỷ giá nhân dân tệ trên thị trường chợ đen, bao gồm cả tỷ giá mua và tỷ giá bán. Nếu bạn đổi từ đồng nhân dân tệ sang don, bạn phải sử dụng tỷ giá mua, và nếu đổi, bạn sẽ phải sử dụng giá bán.
 • Ngoài ra, để có thể chuyển đổi tiền tệ nhân dân tệ sang tiền Việt Nam, người dùng phải dựa vào công cụ chuyển đổi tiền tệ mới nhất. Các công cụ chuyển đổi tiền tệ hiện đại có thể chuyển đổi nhân dân tệ sang VND hoặc nhân dân tệ sang VND.
 • 1 RMB = 3.277 VNĐ
 • 10 RMB = 32776 VNĐ
 • 100 RMB = 327.762 VNĐ
 • 1000  RMB = 3.277.615 VNĐ

Như vậy, đối chiếu với bảng quy đổi tiền ở trên, người dùng có thể trả lời được câu hỏi 1 nhân dân tệ = tiền Việt Nam và 1000 đồng quy đổi ra tiền Việt Nam đồng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định chuyển đổi từ tiền tệ, bạn nên xem xét kỹ lưỡng bảng tỷ giá và số lượng đồng Việt Nam cho một loại tiền để đảm bảo tính chính xác của việc chuyển đổi.

IV. Vì sao ký hiệu của nhân dân tệ và Yên Nhật giống nhau

Vì sao ký hiệu của nhân dân tệ và Yên Nhật giống nhau

Về cơ bản, đồng nhân dân tệ và đồng nhân dân tệ giống nhau, tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc tại sao đồng nhân dân tệ và đồng nhân dân tệ lại giống nhau. Hai quốc gia này có kết nối với nhau theo cách nào không?

Câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi này là người Nhật sử dụng một bộ ký tự gọi là kanji, đó là chữ Hán. Vì vậy, khi viết, các vòng tròn tiếng Nhật và các từ tiếng Trung xấu sẽ hoàn toàn giống nhau. Do đó, hai đơn vị tiền tệ được viết giống như đơn vị tiền tệ gốc / yên, do đó chúng có cùng ký hiệu là ¥.

Cách đổi tiền:

Để đổi nhân dân tệ, bạn cần đến trực tiếp nơi có thể đổi ngoại tệ. Cách đổi như sau:

 • Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng gần nơi bạn ở
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu cửa sổ ngân hàng đổi tiền.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin vào phiếu giao dịch đổi tiền (phiếu này ngân hàng sẽ phát tại quầy).
 • Bước 4: Nếu thu ngân phải xác thực và nhập thông tin vào hệ thống.
 • Bước 5: Cuối cùng, khách hàng phải ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền đã thay đổi. Lưu ý: Để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc như: Người nhận cầm phải tiền giả và thực hiện hành vi rửa tiền hoàn toàn vô giá trị.
 • Khi thay thế, nếu hình mờ rõ ràng, sắc nét thì bạn cần nhận tiền mới và nghiêng về phía có ánh sáng. Đây là tiền thật.
 • Bạn muốn nhìn kỹ hóa đơn và xem hình ảnh có bị mờ không? Tiền thật để lâu ngày sẽ không thể tránh khỏi bị ướt, nhưng bản in mỏng và mỏng nên không bị dày hay nhòe như vàng giả.

Trên đây là những thông tin về Rmb là gì và mệnh giá tiền Trung Quốc. Mệnh giá tiền tệ Trung Quốc (RMB) và tỷ giá hối đoái phải được điều tra và cập nhật trước khi mua. Cho dù khách du lịch hay sinh viên quốc tế đến Trung Quốc để học tập hay làm việc, việc tìm hiểu các mệnh giá tiền tệ của Trung Quốc sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho thời gian của mình ở đất nước này.

Chúng tôi hy vọng bạn có những kiến ​​thức hữu ích nhất để đổi nhân dân tệ không bị mất tiền và giúp bạn chi tiêu không bị nhầm lẫn.

Hãy cùng đón đọc và theo dõi nhưng tin tức, khái niệm khác tại chuyên mục Là gì nhé!